Menu Close

Huawei p20 Series เทคโนโลยีแห่งอนาคต

เปิดตัวกันไปอย่างยิ่งใหญ่อลังการเลยทีเดียวสำหรับหัวเว่ย แบรนด์ดังจากเมืองจีนที่จะทำให้คุณขนลุก เพราะกลับมาครั้งนี้ไม่ได้กลับมาแบบมือเปล่า กลับมาพร้อมกับการได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรืองธงอย่าง Huawei p20 และ Huawei p20 Pro ซึ่งทุกคนต่างเฝ้ารอคอย ซึ่งการเปิดตัวครั้งนี้ ทำการเปิดตัวที่ประเทศฝรั่งเศส นครปารีส ที่ Grand Palais, Exhibition Hall and Museum Complex ซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกในโลกเลยก็ว่าได้ที่มาพร้อมกับกล้อง 3 ตัว เพราะได้รับการร่วมมือในการช่วยกันพัฒนากับบริษัทที่ขึ้นชื่อเรื่องกล้องอย่าง Leica อีกทั้งยังมีนวัตกรรมอย่าง AI (Artificial Intelligence) หรือปัญญาประดิษฐ์ที่ล้ำนำสมัยกว่าทุกรุ่นที่เคยมีมา ซึ่งการรวมกันของดีไซน์ เทคโนโลยี นวัตกรรมต่างๆ นี้เองที่จะมาช่วยยกระดับประสบการณ์ในการสัมผัสสมาร์ทโฟนไปอีกขั้น

ต้องบอกก่อนว่าหัวเว่ยนั้นได้รับชื่อเสียงอันโด่งดังมาจากการเปิดตัวในรุ่น P9 ที่ทำให้คุณลืมการถ่ายรูปแบบเดิมๆ ไปเลยเพราะการพัฒนากับบริษัทเจ้าเดิมอย่าง Leica ทำให้ P9 เป็นที่ถูกพูดเพราะมีกล้องถึงสองตัว และในวันนี้เอง Huawei p20 และ Huawei p20 pro ที่มาพร้อมกับประสบการณ์ด้านกล้องสุดล้ำ มาตราฐานใหม่แห่งวงการสมาร์ทโฟน

Huawei p20 Series เทคโนโลยีแห่งอนาคต เทคโนโลยีที่เป็นตัวชูโรงเลยคือ กล้องที่มาด้วยกันถึง 3 ตัว ช่วยเพิ่มความสามารถในการรับแสง ให้ภาพสวย คมชัดเจนทุกรายละเอียด และระบบ Hybrid Zoom 5 เท่า ใน Huawei p20 Pro และกล้องคู่จาก Leica ใน HUAWEI P20 ที่พัฒนาใหม่หมดจด ต้องลองด้วยตัวเอง จะสัมผัสได้ถึงความแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ แล้ว

รวไปถึง ยังมีความกว้างรูรับแสงอยู่ที่ f/1.8 1.6 และ 2.4 แถมด้วยเซนเซอร์รับแสงแบบอาร์จีบี (RGB Sensor) ขนาด 40 ล้านพิกเซล เซนเซอร์รับแสงสีขาวดำ (Monochrome Sensor) ขนาด 20 ล้านพิกเซล และเซนเซอร์รับแสงสำหรับการถ่ายภาพจากระยะไกลขนาด 8 ล้านพิกเซล (Telephoto Lens) ไม่เท่านั้น ยังรองรับบระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ 6 แกน (Six Axis) และการถ่ายวิดีโอในโหมด Slow Motion ที่ 960 เฟรมต่อวินาที ช่วยบันทึกภาพเคลื่อนไหวได้อย่างละเอียดเข้าถึงทุกอณู ทั้งยังมีระบบการประมวลผลภาพและการสร้างโทนสีและอุณหภูมิของภาพถ่ายในเฉดสีเอกลักษณ์ของ Leica ช่วยให้ถ่ายภาพได้สวยงามถึงขีดสุด อีกทั้ง เทคโนโลยีสำหรับการถ่ายภาพ Master AI เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ สำหรับการถ่ายภาพแบบมืออาชีพโดยเฉพาะเลย และ Huawei AIS (AI Image Stabilization) เทคโนโสยีป้องกันภาพสั่นไหวที่ควบคุมโดย AI เหนือความคาดหมายไปแล้วสำหรับสมาร์ทโฟนสักเครื่องนึง รวมไปถึงดีไซน์และรูปแบบอันทันสมัย ขอบจอบางลง แต่คุณภาพคับแน่น สีสันสะดุดตาต้องหยุดมองเพราะมีการไล่เฉดสีในมุมที่ไม่เหมือนใคร

ทั้งนี้ ยังมีประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือกว่าอย่างหน่วยประมวลผล Kirin 970 และหน่วยประมวลผลพิเศษ (NPU) ที่มาพร้อมกับ EMUI 8.1 และระบบปฏิบัติการ Android 8.1 เพื่อการใช้งานที่ไม่มีสะดุด ยกระดับไปอีกขั้น

ด้านการดีไซน์ที่ได้เกริ่นไปในข้างต้นจะเป็นการผสมผสานศาสตร์และศิลป์ที่ลงตัวอย่างงดงามและล้ำสมัย โดยทั้ง Huawei p20 และ Huawei p20 pro เปิดตัวมาในสี Twilight และ Pink Gold ซึ่งรังสรรค์ขึ้นจากการเคลือบ NVMC* ซ้อนทับกันหลายชั้นใต้ฝาหลังที่ผลิตจากแก้ว ซึ่งจะหักเหแสงที่มาตกกระทบ ทำให้ได้เฉดสีที่เปลี่ยนไปมายามต้องแสง อีกทั้งสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นยังวางจำหน่ายในสี Black และ Midnight Blue อีกด้วย P20 มาในขนาดหน้าจอ 5.8 นิ้ว ในขณะที่ P20 pro มากับหน้าจอ 6.1 นิ้ว ขอบหน้าจอบางลง แต่อัตราส่วนขยายขึ้น เพื่อให้คุณได้มองหน้าจอที่ชัดขึ้น เก็บรายละเอียดได้มากกว่าที่เคยๆ มา สัมผัสการเล่นเกมแบบ Full HD ลงตัวไปหมดกับหน้าจอจากหัวเว่ย ความโค้งมนที่ไร้ที่ติ จับง่ายไม่หลุดมือ

อย่างไรก็ตาม หัวเว่ยได้กล่าวไว้ว่า แรงบันดาลในการสร้างสรรสมาร์ทโฟนรุ่นคือ แสงและเทคโนโลยี ด้านของแสงคือนำมาเพื่อสะท้อนความงาม ด้วยการยกระดับการถ่ายภาพให้คมชัดมากขึ้น สีสันสดใสสวยงามไร้ที่ติ เรียกได้ว่าเป็นตัวจริงด้านการถ่ายภาพ

            นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาด้านการใช้แอพพลิเคชั่นต่างๆ เพื่อการเชื่อมต่อที่ง่ายและรวดเร็วมากขึ้น และด้วยการการวิจัยและพัฒนาร่วมกับ Google ทำให้ HUAWEI P20 Series รองรับ Google ARCore สนับสนุนการทำงานของ AI ได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย ทั้งหมดที่กล่าวเป็นเพียงแค่ข้อมูลคร่าวๆ เท่านั้น ต้องไปทดสอบ ทดลองด้วยตัวเอง แล้วคุณจะพบกับประสบการณ์ที่เหนือกว่าที่เคยผ่านมา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *